Search
  • dungtd50mmo

HÀNH TRÌNH XÂY DỰNG NHỮNG ƯỚC MƠ <3 25 - 26/11/2020

Có những ước mơ thật vĩ đại Có những ước mơ đôi khi lại thật giản dị


Đối với các em nhỏ tại các bản Bản Va, Cốc khuyết, Nà chẻ ước mơ của em là những điều bé nhỏ từ ánh mắt trong sáng hồn nhiên.

Con sẽ không phải ăn mỳ úp nguội lạnh từ sáng nữa - Vì từ nay đã có Bếp ăn bán trú rồi Con sẽ không phải ngồi đất chào cờ vì đã con được tặng ghế rồi Con cũng đã có nước sạch, bồn rửa tay vệ sinh

Đó là những điều mà DZT rất vịnh dự được đóng góp hỗ trợ và đồng hành cùng các em trong chuỗi hoạt động từ thiện tại Na Hang - Tuyên Quang cùng một số Công ty đối tác

Kết thúc ngày thứ nhất với hoạt động tặng đồ dùng học tập, kiểm tra nghiệm thu công trình Bếp ăn, Nước sinh hoạt, Khu Vệ sinh tại các điểm trường.

Ngày thứ 2 tại Thôn Nà Tạng - Xã Khâu Tinh - Huyện Na Hang -Tuyên Quang

Vượt qua những con dốc dựng đứng, bùn đất và băng suối qua rừng. Thì đây là điểm trường có 40 hộ dân, 11 học sinh lớp 1 và lớp 2. Không có sóng điện thoại. Cách đây vài tháng nơi đây vẫn chưa có điện thắp sáng.

Và đây cũng là điểm được chú trọng hỗ trợ nhất. DZT cùng các đối tác đã kết hợp xây dựng lớp học kiên cố. Thiết bị cơ bản trong lớp và sách vở đồ dùng học tập tới các em.

Sau 2 tháng thi công xây dựng, hôm nay 26/11/2020 lớp học đã chính thức được hoàn thiện và bàn giao cho Nhà Trường cùng Chính quyền địa phương.

Vậy là kết thúc chuyến đi trong hành trình xây dựng những ước mơ tại Tuyên Quang. DZT cảm ơn các đối tác và những cá nhân đã giúp chúng tôi có thể thực hiện những ước mơ thành sự thật.

Hành trình sẽ còn dài, DZT hy vọng sẽ có cơ hội để có thể giúp đỡ và tài trợ nhiều hơn nữa những Ước mơ nhỏ bé. Ước mơ ở những vùng sâu xa khó khăn.

Hoàn thành chương trình từ thiện xã Khâu Tinh + Yên Hoa - huyện Na Hang - Tuyên Quang

1. Xây dựng lớp học cho lớp 1, 2 của điểm trường Nà Tạng - xã Khâu Tinh.

2. Xây dựng bếp nấu ăn cho điểm trường mầm non bản Va - xã Yên Hoa. Trang bị đầy đủ bếp gas, bếp củi, máy lọc nước, chạn bát, nồi niêu xoong chảo bát đũa dao thớt.... đủ phục vụ 60 cháu ăn trưa

3. Sửa chữa công trình vệ sinh của 6 điểm trường cấp 1 xã Yên Hoa: bản Va, Khâu Pồng, Nà Luông, Nà Chẻ, Nà Pầu Cốc Khuyết. Cụ thể: trang bị toàn bộ téc nước thay thế cho bể nước cũ đã nứt hỏng, lắp 2 bồn rửa mặt rửa tay và ống dẫn nước cho mỗi điểm, thay thế tổng hơn 1300m đường ống dẫn nước bị nứt vỡ từ trên núi về các điểm trường,

4. Trao tặng cho điểm trường và các em học sinh hoàn cảnh khó khăn: 2 bảng lớp học kẻ ô ly, 1 tủ tài liệu, 1000 quyển vở, 200 bút, 200 thước kẻ, 46 bộ đồ dụng học Toán lớp 1 + 46 bộ chữ ghép môn Tiếng Việt lớp 1, 160 ghế nhựa ngồi chào cờ, 1 loa kéo di động, 1 cầu trượt trẻ em. Tổng các phần quà trị giá 20 triệu đồng.

5. Hỗ trợ mua nồi niêu xoong chảo dụng cụ nấu ăn cho bếp ăn điểm trường mầm non bản Thác - xã Yên Hoa.
#DZT

14 views0 comments

Recent Posts

See All